CHUYÊN GIA NUÔI TÔM VÀ SẢN XUẤT TÔM GIỐNG

Chúng tôi tập hợp các chuyên gia kỳ cựu và sở hữu thành tích nổi bật trong ngành sản xuất tôm công nghiệp quy mô lớn. Chúng tôi có cùng ý tưởng, mong muốn dùng chuyên môn của mình để phục vụ đại trà cho tất cả người nuôi tôm có thể được hưởng lợi và đạt được mục tiêu thành công của họ một cách tốt nhất. Nhóm chuyên gia 3A có cùng niềm tin rằng chúng tôi có khả năng chia sẽ nguồn lực và chuyên môn của mình để giúp người nuôi tôm vượt qua được những khó khăn và thách thức trong nghề. Mỗi người trong nhóm chuyên gia 3A đến từ nhiều mắt xích khác nhau trong chuỗi giá trị ngành tôm, với các nền tảng đa dạng về bộ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên sâu khác nhau. Mỗi chúng tôi đóng góp những giá trị đã được tích lũy qua nhiều năm trong nghề chỉ để phục vụ duy nhất và chuyên biệt hóa trong sản xuất tôm công nghiệp.

Chúng tôi có năng lực mạnh trong thiết kế, vận hành trang trại nuôi tôm thương phẩm và chú trọng vào mắc xích đầu tiên là tạo ra con tôm giống chất lượng và cao cấp. Đó là lý do chúng tôi sáng lập ra Công ty Đầu tư và Phát triển Thủy sản 3A, nhằm cung cấp con tôm giống chất lượng cao và tư vấn nuôi tôm chuyên nghiệp: Đưa ra các giải pháp, bộ xử lý sự cố, các chiến lược và quản trị vụ nuôi; Các lựa chọn vật tư đầu vào, trang thiết bị, công nghệ và cách lắp đặt vận hành hệ thống; Quy trình quản trị ương nuôi, dinh dưỡng, sức khỏe, bệnh tôm và xử lý nước; Tập huấn và chuyển giao công nghệ nuôi tôm; Quản trị dự án nuôi tôm; khảo sát tính khả thi của đề cương dự án nuôi tôm.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn quan tâm đến kinh tế gia đình, nâng cao và ổn định nguồn thu nhập của người nuôi tôm. Chúng tôi có chuyên gia phân tích dựa trên dự báo giá tôm, thời tiết mùa vụ, điều kiện tài chính của người nuôi tôm để tính toán, lập kế hoạch và đề xuất cho người nuôi các chiến lược nuôi hợp lý nhất, chẳng hạn, nên thả tôm với mật độ nào, áp dụng quy trình nuôi nào, bán tôm ở kích cở bao nhiêu, thời gian kéo dài vụ nuôi bao lâu,… để làm sao người nuôi tôm bảo toàn vốn và đạt lợi nhuận tốt nhất.

Nếu bạn muốn khởi động một dự án mới, một đầu tư mới trong nuôi tôm và cần tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực này, cứ liên hệ chúng tôi. Chúng tôi tự tin có đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của bạn.

CHUYÊN MÔN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU

Chúng tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp nuôi tôm gần 3 thập kỷ và đã đi nhiều nơi trong và ngoài nước, đã thấy nhiều, đã giải quyết nhiều và đã thực hiện những đổi mới, những cải tiến đột phá để vượt qua những thách thức, khó khăn trong nghề nuôi tôm. Đó cũng chính là lý do chúng tôi đã hình thành được một sự tin tưởng cao ở nhiều công ty nuôi tôm lớn và người nuôi tôm mà chúng tôi hợp tác và trợ giúp. Chúng tôi không ngừng cập nhật chuyên môn từ thực tế, từ các chuyên gia đầu ngành, từ những nghiên cứu mới nhất và không ngừng thực hiện các nghiên cứu riêng tại các vùng nuôi tôm của chúng tôi để đảm bảo đưa đến người nuôi tôm những giải pháp kỹ thuật ưu việt và đáng tin cậy nhất.

KINH NGHIỆM NUÔI THỰC TẾ

Với kinh nghiệm thực tế về thiết lập và vận hành trang trại nuôi tôm gần 3 thập kỷ, chúng tôi tự tin hiểu rất rõ về ngành này cùng với thấu hiểu các thách thức để vận hành trang trại nuôi tôm làm sao có lợi nhuận và đủ năng lực cung cấp các kiến thức về kỹ thuật, công nghệ chuyên sâu cho người nuôi tôm.

SONG HÀNH CÙNG NGƯỜI NUÔI TÔM

Để nâng cao quản lý rủi ro và đảm bảo thành công cho người nuôi tôm, chuyên gia chúng tôi bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm, luôn song hành cùng người nuôi để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ và vượt qua những sự cố, khó khăn gặp phải trong suốt quá trình nuôi. Chúng tôi luôn cập nhật, thử nghiệm những kỹ thuật, công nghệ, quy trình nuôi mới, đột phá và hướng dẫn người nuôi những quy trình nào mang lại lợi ích cao nhất cho người nuôi.

NHÓM CHUYÊN GIA CHỦ CHỐT

CEO – TRẦN TẤN HUY

Ông Huy là người sáng lập và cũng là CEO của Công ty Đầu Tư và Phát Triển Thủy sản 3A. Với gần 3 thập kỷ trong ngành, ông Huy đã đạt được nhiều thành tựu về nuôi thương phẩm và sản xuất tôm, cua giống. Ông đã từng học tập ở các Đại học hàng đầu của Châu Âu và đạt các học vị cao về “Nuôi Trồng Thủy Sản“, “Dinh Dưỡng” và “Quản Lý Kinh tế“. Đi được nhiều nước, ông có cơ hội học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên môn tại các nước có nền Nông nghiệp – Thủy sản tiên tiến như Bỉ, Pháp, Hà Lan, Ireland,… Ở nước ngoài ông nghiên cứu chuyên sâu về nhóm vi khuẩn gây hại Vibrio gây bệnh EMS trên giáp xác, trên tôm như các bệnh về gan tụy cấp, bệnh phân trắng,… Thành công nổi bật nhất trong nghiên cứu của ông là kích tạo ra được một lớp vỏ protein chuyên biệt, có khả năng bảo vệ đường ruột của các loài giáp sát như tôm chống lại sự xâm nhập của nhóm vi khuẩn gây hại như Vibrio, giúp tôm, giáp sát khỏe mạnh, tăng cường khả năng miễn dịch và đạt tỉ lệ sống rất cao. Đó cũng chính là nền tảng nối tiếp cho những thành công nghề tôm của ông sau này. Ông đã từng giữ những vị trí quản lý cấp cao quan trọng như “Giám đốc kỹ thuật cấp cao” hay “Phó Tổng giám đốc Sản xuất”, tham gia định hướng các chiến lược phát triển trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam về nuôi tôm thương phẩm với hàng trăm hecta và nhiều công ty sản xuất tôm giống trải dài cả nước. Có nhiều cơ hội hợp tác và chịu trách nhiệm chính các dự án nghiên cứu chuyên sâu về tôm với các đối tác nước ngoài như Anh, Úc, Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Singapor, Thailan,…, ông đã mạnh dạn đột phá cải tiến, đổi mới thành công những quy trình nuôi tôm thương phẩm và sản xuất tôm giống theo công nghệ trước đây như Biofloc, CW, RAS, RW, Multi-phase, thức ăn tự nhiên… Đặc biệt, ông hiểu rất rõ về đặc tính sinh học và tập tính sống của con tôm, hiểu sâu về sự tái tạo sự cân bằng của các yếu tố trong môi trường nước, ông rất thành công đưa ra các giải pháp phòng chống dịch bệnh cho các công ty nuôi tôm như bệnh gan tụy cấp, bệnh phân trắng, bệnh virus đốm trắng, hội chứng zoea 2 … Bên cạnh đó, ông còn tham gia các buổi phỏng vấn, đào tạo, coaching, xây dựng đội ngũ nhân viên kế thừa. Ông cũng đã thành công xây dựng đội ngũ R&D và một Bộ phận chăm sóc kỹ thuật cho khách hàng tôm giống, hoàn thành thắng lợi trong việc triển khai các mô hình nuôi tôm chi phí thấp cho khách hàng. Ngoài ra, ông còn tham gia với các đối tác nước ngoài cải tiến các thiết bị như hệ thống UV, ozone, Proteinskimmer, hệ thống lọc sinh học, hệ thống cho ăn-Sensor,… và từng bước nâng cấp tự đông hóa trong quy trình nuôi tôm công nghiệp. Bên cạnh các công việc rất dày đặt trong tập đoàn, ông không quên trao dồi, học hỏi hơn nữa, như tham gia các khóa học về quản lý, về lãnh đạo và tham gia nhiều diễn đàn, hội thảo chuyên ngành về tôm. Đến nay ông đã tham gia và thiết lập rất nhiều dự án nuôi tôm công nghệ cao và đang kỳ vọng tạo ra đột phá đổi mới toàn diện trong lĩnh vực sản xuất tôm giống.

CPO – DANH TÒNG

Là đồng sáng lập Công ty Đầu tư và Phát triển Thủy sản 3A, ông Tòng trước đây đã tốt nghiệp Đại học loại giỏi chuyên ngành “Nuôi trồng thủy sản“, đề tài tốt nghiệp nghiên cứu về “ương tôm giống theo công nghệ biofloc“. Vừa ra trường được tuyển chọn ngay vào làm việc ở tập đoàn lớn nhất Việt Nam về Nuôi tôm công nghệ cao và Sản xuất tôm giống sở hữu nhiều công ty với diện tích lớn hàng trăm hecta. Ông Tòng đã trải qua đảm nhiệm thành công nhiều công việc khác nhau, như nuôi tôm ứng dụng các công nghệ Semi-floc, Bio-floc, CW, RW, Pro-Alg … Nhờ thành tích nổi bật, ông Tòng được vinh dự cho tham gia vào nhóm “Hỗ trợ-tư vấn kỹ thuật” cho khách hàng tôm giống khắp các vùng miền nuôi tôm của Việt Nam, từ các công ty nuôi tôm quy mô lớn hàng trăm ao nuôi cho đến từng khách hàng tiềm năng chỉ có vài ao, từ nuôi ao đất đơn giản cho đến khu nuôi hiện đại với hệ thống phức tạp. Ông tham gia triển khai thiết lập và xây dựng mô hình nuôi cho các khách hàng, từ tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống nuôi cho đến vận hành, chăm sóc tôm suốt vụ và đã đạt thành tích đáng ghi nhận, khách hàng nuôi tôm đạt 100% thắng lợi. Bên cạnh đó, trong công tác tăng cường lực lượng quản lý cho tập đoàn, ông cũng được chọn cho tham gia các khóa học về quản lý như CPO (TT. Đào tạo doanh nhân VCCI & Davilaw), Train The Trainer (Trường đào tạo doanh nhân PTI), … và đã hoàn thành khóa học xuất sắc. Từ đây, ông được tuyển chọn vào nhóm nghiên cứu cùng với các chuyên gia nước ngoài, ở đây ông được dung nạp kiến thức chuyên sâu về khoa học con tôm, góp phần sáng tạo, đổi mới trong việc cải tiến các quy trình nuôi tôm để tạo ra năng suất cao và ổn định và được tập đoàn tin tưởng, áp dụng vào sản xuất đại trà tôm thương phẩm. Có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về nuôi tôm, ông Tòng tự tin và mạnh dạn chuyển qua tham gia một tập đoàn khác khởi nghiệp nuôi tôm công nghệ cao với diện tích hơn 50 hecta với phạm vi hoạt động và chịu trách nhiệm rộng lớn hơn. Với sự đam mê nghiên cứu thiết kế một phức hợp các hệ thống ao hồ, sự sáng tạo trong thiết kế các trang thiết bị, dụng cụ và bằng con mắt tinh tường, chỉ từ một mảnh đất hoang, ông có thể thiết lập ra một khu nuôi tôm công nghệ cao hoành tráng với đầy đủ công năng để sẳn sàng cho sản xuất tôm siêu năng suất. Không dừng lại ở đó, với vốn kiến thức và kinh nghiệm đồ sộ, với mong muốn giúp người nuôi tôm phát triển đúng hướng và bền vững, ông vẫn đang tiếp tục tham gia vào nhiều dự án thiết lập khu nuôi tôm công nghệ cao.

CAO – NGÔ THỊ THÚY AN

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, bà An là đồng sáng lập Công ty Đầu tư và Phát triển Thủy sản 3A, đồng thời đang là Giảng viên Kinh tế và Trưởng bộ môn Kỹ năng mềm tại Đại học FPT Cần Thơ. Bên cạnh phụ trách mảng Nghiên cứu khoa học và Hỗ trợ khởi nghiệp, bà An cũng tham gia nhiều hoạt động trong cộng đồng khởi nghiệp với vai trò Mentor – Trainer cho các dự án khởi nghiệp, là Giám khảo các cuộc thi khởi nghiệp, là Thành viên Mạng lưới Nghiên cứu chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Trước đây, bà An đã tốt nghiệp 2 bằng Thạc sĩ ở Châu Âu về “Kinh tế” “Nuôi trồng thủy sản” và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển như: Cán bộ tổ chức hành chính, Trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu khoa học, Quản lý và điều hành Viện Quản lý kinh doanh quốc tế IBM (Thụy Sĩ) – Chi nhánh Cần Thơ, Giảng viên chương trình MBA của ĐH UBIS Thụy Sĩ. Dù đã đạt nhiều chứng nhận về thành tích trong sự nghiệp, như Chứng nhận “Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tạo tác động xã hội” (Diễn đàn doanh nghiệp, VCCI, UNDP – 2021), Quản trị nguồn nhân lực và dự án (Coursera); Chứng nhận “Khởi nghiệp liêm chính” (TT Khởi nghiệp ĐMST Quốc gia – 2020),… Bà An vẫn không ngừng học tập và nghiên cứu, thử thách phát triển ở các lĩnh vực khác nhau. Với nền tảng kiến thức và kinh nghiệm phong phú, bà An mong muốn đóng góp cho người nuôi tôm phát triển kinh tế một cách thịnh vượng, ổn định và bền vững lâu lài.

CCO -BÙI NHẬT QUANG

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành “Nuôi trồng thuỷ sản”, ông Quang bắt đầu sự nghiệp như một RSM ở ĐBSCL cho 1 công ty chuyên sản xuất tôm giống. Sau đó ông muốn có trải nghiệm và nắm vững kỹ thuật nuôi tôm nên đã tham gia vào 1 trong những tập đoàn lớn về thuỷ sản ở Việt Nam. Bắt đầu từ vị trí công nhân nuôi tôm, kế đến đảm nhận vị trí nhân viên phòng Lab phân tích chất lượng nước và bệnh tôm. Với nguyện vọng mong muốn tiếp cận và học hỏi kiến thức chuyên sâu khoa học con tôm cùng với nổ lực hoàn thành xuất sắc công việc được giao, tập đoàn sắp xếp ông tham gia vào bộ phận R&D, thực hiện các dự án nghiên cứu về nuôi tôm và thức ăn tự nhiên cùng các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Với đà phát triển tốt và nhận được tín nhiệm cao, ông được giao quản lý 1 khu nuôi tôm lớn, thành tích ban đầu sản xuất được gần 1000 tấn tôm thương phẩm. Ông tiếp tục dựa trên nền tảng đó, không ngừng nghiên cứu và cải tiến hệ thống và quản lý sản xuất, như cải tiến các quy trình nuôi, tăng cường tự động hóa, số hóa trong quản lý. Ngoài ra ông còn tham gia đào tạo ra các lớp nhân viên kế thừa với chuyên môn kỹ thuật tốt nhằm cung cấp đủ nguồn nhân lực chất lượng cao cho việc mở rộng sản xuất sau này. Nhờ những đóng góp đó, kết quả ông tiếp tục nâng sản lượng lên được 1500 tấn tôm. Không dừng lại ở đó, ông tiếp tục được giao quản lý thêm 200ha và đã đầu tư rất nhiều công sức để hoàn thiện thành công quy trình sản xuất tôm làm tiền đề cho quy trình sản xuất tôm năng suất cao và ổn định cho đến nay. Bên cạnh đó, ông còn tham gia đào tạo kỹ thuật nuôi cho bộ phận nhân viên thị trường bên mảng tôm giống, giúp họ có kiến thức cơ bản về nuôi tôm để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, ông còn tham gia các khóa tập huấn của OIE, BAP, ASC,…và rất nhiều các khóa học về các kỹ năng mềm, chẳng hạn như Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, Kỹ năng quản lý hội họp và xây dựng nhóm, Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, Kỹ năng gây ảnh hưởng, Kỹ năng động viên nhân viên, Kỹ năng bán hàng, Kỹ năng xử lý thay đổi,…

CTO – MAI QUỐC CƯỜNG

Là một kỹ sư trẻ, tốt nghiệp Đại học “Nuôi trồng thủy sản” loại giỏi, anh được chọn vào làm việc ở một tập đoàn lớn về nuôi tôm công nghệ cao. Điểm nổi bật khác biệt so với các đồng nghiệp còn lại là khu nuôi nào anh quản lý là chưa từng thất bại và đem về nguồn thu tài chính lớn cho tập đoàn, cho công ty. Nhờ vậy anh luôn nằm trong nhóm ưu tú mà lãnh đạo tin tưởng và đặt cách giao những nhiệm vụ quan trọng. Bất cứ dự án nào giao cho anh thì lãnh đạo yên tâm về kết quả chất lượng. Anh có cơ hội làm việc với rất nhiều chuyên gia nước ngoài hàng đầu về lĩnh vực công nghệ nuôi tôm. Với góc nhìn sắc sảo, anh học hỏi và phát triển rất nhanh trong nghề nghiệp của mình. Sự ưu tú giúp anh chuyển qua một tập đoàn nuôi tôm khác có cơ hội học hỏi và phát triển nhiều hơn, với vị trí Giám đốc kỹ thuật trong lĩnh nuôi tôm công nghệ cao, có nhiều thách thức nhưng anh đã quản lý tốt, vượt qua và đạt được thành quả vụ nào cũng trúng tôm mà nhiều người trong nghề đáng mơ ước và từ đó giúp anh trưởng thành trong nghề nghiệp. Sau đó, hứng thú với ý tưởng và hướng phát triển của Công ty ĐT&PT TS 3A, nhằm hỗ trợ người nuôi tôm, anh đã tham gia với vị trí là GĐ Kỹ thuật và Công nghệ, hỗ trợ tư vấn cho khách hàng khắp các vùng miền nuôi tôm. Có thể nói hiện nay anh là một chuyên gia trẻ về nuôi tôm công nghệ cao có đầy đủ phẩm chất.

CTO – BÙI KHÁNH DY

Trẻ nhất trong nhóm, tốt nghiệp kỹ sư chuyên ngành “Nuôi trồng thủy sản“, anh có cơ hội trải qua rất nhiều lĩnh vực trong ngành tôm. Khởi động nghề nghiệp là lĩnh vực sản xuất tôm giống ở một Tập đoàn lớn ở miền Trung, sau đó vào miền Nam tham gia trong phòng Lab phân tích chất lượng nước và chẩn đoán bệnh tôm của hàng trăm ao tôm, vừa đo và quan sát trực tiếp tại ao, vừa phân tích mỗi ao hơn 30 chỉ tiêu khác nhau tại phòng lab. Nhờ đó anh sở hữu những kinh nghiệm và kiến thức cốt lõi về chỉ thị chất lượng nước và sức khỏe tôm. Anh lại có cơ hội khác là trực tiếp tham gia nuôi tôm công nghệ cao, ở đây anh làm quen với cách vận hành hệ thống và quản lý nhiều ao tôm cùng lúc và cuối cùng đạt năng suất rất cao, có thể dựa vào kinh nghiệm đã tích lũy trên phòng Lab. Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục tham gia nuôi tôm ao đất diện tích mỗi ao lớn hơn 1 hecta và đã có nhiều trải nghiệm thú vị từ mô hình nuôi ao lớn này. Sau đó, anh trở lại miền Trung giữ vị trí Giám đốc kỹ thuật nuôi tôm công nghệ cao cho một Tập đoàn lớn. Tuy nhiên với cùng chung ý tưởng với hướng đi của Công ty ĐT&PT TS 3A , anh đã không ngần ngại tham gia đến nay với vị trí là Giám đốc Kỹ thuật và công nghệ, chăm sóc kỹ thuật nuôi cho khách hàng. Anh có kinh nghiệm phong phú quản lý ao tôm với nhiều loại hình nuôi đa dạng, từ ao đất, ao đất lót bạt bờ, cho đến ao bạt công nghệ cao với nhiều quy trình nuôi tôm đa dạng, anh đã đóng góp một giá trị không hề nhỏ cho người nuôi tôm.

CPO – NGUYỄN VIẾT HƯNG

Là một kỹ sư “Nuôi trồng thủy sản“, anh Hưng bắt đầu tiếp cận nghề nghiệp như một nhân viên kỹ thuật nuôi tôm thương phẩm và đã tiếp cận với nhiều quy trình nuôi tôm khác nhau ở các vùng miền khác nhau. Mặc dù đạt rất nhiều thành tích về sản lượng thu hoạch trong nuôi tôm thương phẩm nhưng niềm đam mê chính của anh lại là sản xuất tôm giống. Anh có đôi mắt sáng và yêu thích nuôi trồng những vật nuôi nhỏ li ti như vi tảo, luân trùng, artemia và tôm giống. Chuyển qua tham gia ở mảng tôm giống, anh đạt rất nhiều thành công. Trước tiên bắt đầu ở mảng nuôi vi tảo, đòi hỏi một kỹ năng cẩn thận, tỉ mỉ và an toàn sinh học tuyệt đối như trong phòng Lab. Kế đến chuyển qua mảng ấp nở Artemia, nuôi tăng sinh luân trùng, làm sao tỉ lệ sống cao mà dinh dưỡng đầy đủ cho ấu trùng tôm, cần giàu hóa vật chất nào, cũng là cả một quá trình cần học tập. Sau khi đã thuần thục và nắm bắt rõ về sinh học và tập tính của từng nhóm thức ăn tự nhiên rồi, anh được giao cho sản xuất tôm giống. Lúc đầu chỉ được giao quản lý 1 khu ương vài chục hồ, sau đó anh được giao quản lý nhiều khu, tôm giống anh sản xuất ra, chất lượng rất tốt, đạt được sự tín nhiệm cao của khách hàng. Sau vài năm làm việc, anh đã không ngừng trao dồi và thử nghiệm cải tiến liên tục, quy trình nuôi tôm giống của anh sáng tạo rất độc đáo, không dùng thức ăn chế biến, chỉ dùng thức ăn tươi sống tự nhiên chất lượng, cao cấp nhất. Kết quả khách hàng có được lợi rất nhiều vì tôm giống đem về ao nuôi rất khỏe mạnh, mau lớn, gan, ruột khỏe, ít bị bệnh phân trắng, gan tụy, đề kháng tốt với virus đốm trắng. Hiện nay, anh đang quản lý bộ phận sản xuất tôm giống của Công ty và có tham vọng cùng các chuyên gia 3A đột phá, đổi mới trong lĩnh vực sản xuất tôm giống.